Thứ sáu, 19/04/2024 - 20:38|
ftyyuktluilui;
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học lần thứ 3, năm học 2015-2016

Nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu, sáng tạo khoa học, kĩ thuật, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống; đồng thời, tạo cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu, sáng tạo khoa học, kĩ thuật của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa học sinh và giáo viên các nhà trường, trong 02 ngày 13-14/01/2016, tại Trường PTDTNT tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo long trọng tổ chức Cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học lần thứ 3, năm học 2015-2016.

Tham dự Cuộc thi KHKT cấp tỉnh lần thứ 3, năm học 2015-2016 có 51 dự án tham gia (tăng 14 dự án so với năm trước), trong đó có 28 dự án THCS và 23 dự án THPT.

Cuộc thi năm nay không chỉ tăng về quy mô, số lượng dự án dự thi mà trong mỗi sản phẩm còn chứa đựng hàm lượng trí tuệ cao, tính chuyên nghiệp trong nghiên cứu khoa học được nâng lên rõ rệt. Các nhà trường đã thực sự quan tâm động viên và tạo mọi điều kiện cho học sinh cũng như giáo viên sáng tạo kĩ thuật.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 02 giải Nhất cho dự án: “Xe mô tô thông minh” của học sinh Trần Thanh Lộc, trường THPT chuyên Lương Văn Chánh và dự án: “Phần mềm luyện nghe tiếng Anh” của học sinh Huỳnh Trần Khanh, trường THCS Hòa An, huyện Phú Hòa.

Ngoài ra, Sở GDĐT đã quyết định chọn 05 dự án tham dự thi cấp quốc gia được tổ chức vào tháng 03/2016 tại tỉnh Đồng Nai:

1. Dự án “Xe Xe mô tô thông minh” của học sinh Trần Thanh Lộc, trường THPT chuyên Lương Văn Chánh.

2. Dự án: “Robot tiện ích” của học sinh Trương Trọng Thân, trường THPT Lê Trung Kiên.

3. Dự án: “Sử dụng bã cà phê phối trộn trồng nấm linh chi đỏ” của học sinh Nguyễn Thanh Tùng, trường THPT Nguyễn Trường Tộ.

4. Dự án: “Máy quạt hơi lạnh – bắt muỗi” của học sinh Cao Hoàng Vũ và Huỳnh Thị Ngân, trường THCS Hòa An, huyện Phú Hòa.

5. Dự án: “Hệ thống tưới nước tự động vườn rau gia đình” của Bùi Quốc Việt và Võ Thị Hiếu, trường THCS Lê Lợi, huyện Tây Hòa./.